Ngày 25/12/2020 08:58

Trải nghiệm thú vị về lần đầu tiên nội soi dạ dày

Với nhiều người, lần nội soi tiêu hóa đầu tiên có thể diễn ra không mấy thoải mái, để lại nhiều ám ảnh, sợ hãi. Ngược lại, không ít người đã có những ấn tượng tốt đẹp, những kỷ niệm không thể nào quên về lần đầu thực hiện nội soi dạ dày - đại tràng.

Với nhiều người, lần nội soi tiêu hóa đầu tiên có thể diễn ra không mấy thoải mái, để lại nhiều ám ảnh, sợ hãi. Ngược lại, không ít người đã có những ấn tượng tốt đẹp, những kỷ niệm không thể nào quên về lần đầu thực hiện nội soi dạ dày - đại tràng.

Nội soi như nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao

Anh N.T.T (28 tuổi, Hà Nội) tự nhận bản thân là người khá "nhát gan", muốn nội soi dạ dày đại tràng nhưng lại sợ đau. Hơn nữa anh T.T lại còn sợ "bẩn", sợ lây nhiễm chéo vì phải dùng dụng cụ nội soi. Chính vì vậy mà khi được bạn bè giới thiệu phương pháp nội soi không đau, siêu sạch tại Thu Cúc, anh đã mạnh dạn đăng ký.

"Đúng như bạn bè tôi nói, nội soi không đau đúng là… không đau chút nào! Tôi ngủ 1 giấc tỉnh dậy thì bác sĩ đã thực hiện xong rồi. Trong suốt quá trình tôi được hướng dẫn rất tận tình. Ấn tượng nhất là tôi được cấp quần áo nội soi và bộ dụng cụ riêng, chăn ga mới sạch thơm được bạn điều dưỡng trải ngay trước mặt. Quả thật là đi nội soi mà như nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao!", anh T.T hào hứng kể lại.

Trải nghiệm thú vị về lần đầu tiên nội soi dạ dày

Nội soi tiêu hóa êm ái, sạch sẽ khiến người bệnh thoải mái như nghỉ dưỡng

Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn - Trưởng Khoa nội soi tiêu hóa và Thăm dò chức năng, Hệ thống Y tế Thu Cúc cho biết: "Phương pháp nội soi không đau tại Thu Cúc ứng dụng bơm tiêm điện tự động hiện đại. Thiết bị này mang đến cho người bệnh trải nghiệm êm ái nhờ khả năng tính toán lượng thuốc mê phù hợp. Bên cạnh đó, nhằm giúp người bệnh có được sự hài lòng và yên tâm cao nhất, Thu Cúc đã thực hiện quy trình nội soi siêu sạch, đảm bảo vô khuẩn."

Với quy trình này, các thiết bị y tế như kìm sinh thiết, canuyn (miếng giữ cho miệng mở trong quá trình nội soi dạ dày), kính oxy,... được cấp mới hoàn toàn và sử dụng 1 lần duy nhất cho mỗi người bệnh. Dịch truyền, dây truyền, bông cồn,... nguyên tem mác, được bóc mới tại chỗ. Dây nội soi được khử khuẩn mức độ cao bằng máy Olympus Oer Aw hiện đại. Ngoài ra, người bệnh được cấp phát trang phục nội soi tế nhị và đồ dùng cá nhân riêng biệt gồm: chăn ga, khăn trải giường, ca - cốc uống thuốc… Những đồ dùng này luôn được vệ sinh sạch sẽ, thay mới sau mỗi ca thực hiện.

Phát hiện tiền ung thư: Chưa kịp buồn đã vỡ òa trong vui sướngAnh C.H.V (50 tuổi, Hà Nội) không khỏi xúc động khi kể lại kỷ niệm lần đầu đi nội soi tiêu hóa: "Tôi không có dấu hiệu bất thường mà chỉ đơn giản là muốn kiểm tra sức khỏe thôi. Nhưng không ngờ lại phát hiện polyp đại tràng kích thước 2cm và có dấu hiệu tiền ung thư rồi. Để 1 thời gian nữa nguy cơ ác tính rất cao. Tôi chưa kịp hoảng hốt, khiếp sợ thì bác sĩ lại tiếp lời: do may mắn phát hiện sớm nên bác sĩ đã sử dụng phương pháp rất hiện đại, loại bỏ hết tổ chức này mà không cần phải mổ. Phải nói lúc đó tôi sung sướng đến tột cùng, cả đời này chắc chắn không thể quên được cảm xúc lúc đó".

Trải nghiệm thú vị về lần đầu tiên nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày - đại tràng giúp phát hiện và xử lý các bất thường tại ống tiêu hóa

Theo Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn, ngay trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật can thiệp như: sinh thiết, cắt polyp, cầm máu, lấy dị vật,... Đặc biệt công nghệ NBI 5P tối tân đang ứng dụng tại Thu Cúc có khả năng quan sát ưu việt và phóng đại hình ảnh đến hàng trăm lần, giúp chỉ điểm các tổ chức ung thư từ giai đoạn khởi phát. Từ đó sử dụng phương pháp cắt hớt niêm mạc hiện đại, lấy trọn khối tiền ung thư mà không phải mổ mở, bảo toàn tạng tổn thương. Kết hợp với nội soi không đau, người bệnh sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu.

Bác sĩ giỏi, tinh tế, tư vấn tận tình

2 năm trước, chị T.P (32 tuổi, Hưng Yên) nội soi lần đầu tiên và được chẩn đoán viêm loét hang vị dạ dày. Điều khiến chị nhớ nhất không phải là cảm giác lúc thực hiện, mà là những lời khuyên, tư vấn hết sức tận tình của Tiến sĩ, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình - Bác sĩ Nội tiêu hóa Hệ thống Y tế Thu Cúc, nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện Bạch Mai.

Chị T.P tâm sự: "Đó là thời điểm khủng hoảng đối với mình, từ gia đình đến công việc đều bất ổn. Mình suy sụp, thường xuyên stress, mất ngủ, cũng chính vì vậy mà sinh bệnh dạ dày. Được bác sĩ thăm khám, điều trị mình đã ổn hơn rất nhiều. Bác sĩ còn hướng dẫn cách kiểm soát căng thẳng, động viên và cho mình số điện thoại để liên lạc khi cần tư vấn. Mình vừa được thăm khám bệnh dạ dày vừa nhận được những lời chia sẻ rất ấm áp. Từ sau hôm ấy tinh thần mình đã phấn chấn hơn hẳn, sức khỏe cũng cải thiện rõ."

Những chia sẻ tương tự chị T.P không hề hiếm gặp ở Khoa nội soi tiêu hóa - thăm dò chức năng Hệ thống Y tế Thu Cúc. Bác sĩ tại đây không chỉ nhận được nhiều phản hồi tốt về hiệu quả khám chữa bệnh mà còn tạo được nhiều thiện cảm với bệnh nhân vì thái độ và sự tư vấn tận tâm.

Nội soi NBI 5P tại Hệ thống Y tế Thu Cúc là giải pháp vàng giúp kiểm tra toàn diện sức khỏe tiêu hóa, sàng lọc ung thư từ sớm và rất sớm. Quá trình nội soi thoải mái, dễ chịu như đi nghỉ dưỡng, quy trình nội soi siêu sạch đảm bảo an toàn.

Hệ thống Y tế Thu Cúc ưu đãi đến 40% chi phí nội soi dạ dày - đại tràng tháng 12/2020. Thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc xem thêm TẠIĐÂY!

Form đăng ký:

Đăng ký nhận ưu đãi 40% nội soi dạ dày - đại tràng tại Thu Cúc

Họ và tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

=> Đăng ký

*Cam kết bảo mật thông tin

 

Theo: dantri.com.vn

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất