Ngày 01/10/2022 08:49

Những điều cần khắc cốt ghi tâm khi đi làm nail để vừa bảo vệ móng vừa tốt cho sức khỏe

Có một số điểm lưu ý khi đi làm nail mà bạn cần phải nắm vững để tránh gặp rắc rối cho bản thân sau này.

Thợ làm nail không dùng bao tay

Các thợ làm móng dành hầu hết thời gian để tiếp xúc với da tay, chân của nhiều người. Vì vậy, họ cần phải đeo găng tay nhằm ngăn ngừa việc lây nhiễm.

Để đảm bảo tiêu chuẩn về độ an toàn, các cửa tiệm phải được trang bị hệ thống hút khí. Đặc biệt, kỹ thuật viên nên đeo khẩu trang khi làm việc để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Các dụng cụ và vật liệu kém chất lượng

Bạn hãy hết sức lưu ý về vấn đề này. Ví dụ, cây dũa móng tay rẻ tiền cũng có thể phá hủy móng tay của bạn. Ngay cả với lần đầu tiên sử dụng, keo dán trên thân dũa có thể bong ra khiến móng tay của bạn bị xước hoặc nứt.

Những điều cần khắc cốt ghi tâm khi đi làm nail để vừa bảo vệ móng vừa tốt cho sức khỏe

Nhúng tay vào bột

Nếu móng tay có thiết kế đắp bột thì bạn phải đảm bảo kỹ thuật viên không nhúng trực tiếp móng tay vào bột. Bởi có thể có những khách hàng làm móng trước đó và họ cũng nhúng móng tay trực tiếp vào bột tương tự như bạn. Khi tình trạng này xảy ra thì bạn có thể bị nhiễm một số mầm bệnh có hại.

Sử dụng nhiều dầu dưỡng móng

Nhiều người nghĩ rằng dầu dưỡng sẽ giúp làm mềm và bảo vệ lớp da mỏng xung quanh móng tay. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại dầu này quá nhiều thì nó có thể phản tác dụng. Lúc này da ngày càng trở nên khô và bong tróc.

Những điều cần khắc cốt ghi tâm khi đi làm nail để vừa bảo vệ móng vừa tốt cho sức khỏe

Cắt lớp da xung quanh móng

Bạn không nên cắt lớp biểu bì xung quanh móng tay, móng chân. Vì điều này có thể dẫn đến vùng da đó bị kích ứng, trầy xước. Thay vì loại bỏ lớp biểu bì thì kỹ thuật viên nên dùng dụng cụ chuyên dụng để làm mềm chúng. Trừ một trường hợp duy nhất mà họ có thể cắt lớp da đó đi, đó chính là khi bạn gặp phải tình trạng xước măng rô.

Nên trang bị bộ dụng cụ cắt tỉa móng của riêng mình

Đây là một điều cần lưu ý khi đi làm nail rất cơ bản để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Bộ dụng cụ làm móng tại các tiệm nail trong một ngày có thể đã được sử dụng cho hàng trăm người. Tại những tiệm nail bình dân thì ta không thể chắc chắn được rằng bộ dụng cụ này đã được tiệt trùng đúng cách hay chưa. Những dụng cụ tỉa móng được dùng chung có thể trở thành vật trung gian lây nhiễm virus viêm gan B, C, HIV hay đơn giản hơn là nhiễm trùng hoặc bị lây một loại nấm thông thường nào đó.

Những điều cần khắc cốt ghi tâm khi đi làm nail để vừa bảo vệ móng vừa tốt cho sức khỏe

Để phòng ngừa nguy cơ này thì tốt nhất là bạn hãy trang bị riêng cho mình một bộ dụng cụ cắt tỉa móng. Khi đi làm nail hãy mang theo và yêu cầu nhân viên sử dụng bộ dụng cụ của bạn.

 

Theo: Nguồn phunutoday.vn

Xem tin tức ngoi sao mới nhất