Ngày 04/08/2022 06:11

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge

Nhờ dự án hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế Covid-19 kỹ thuật số, nhóm sinh viên Trường Đại học Hoa Sen lọt top 3 đội có dự án xuất sắc nhất cuộc thi Solution Challenge.

 

Tại vòng chung kết diễn ra vào tối 28/7, nhóm Gateway thuộc Trường Đại học Hoa Sen TPHCM đã xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á.

Đây cũng là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc trong lịch sử Solution Challenge.

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge

Nhóm Gateway xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án và trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc tại cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng công nghệ của Google. Năm 2022, cuộc thi tập trung vào việc khuyến khích các dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, Solution Challenge còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi hiệu dụng của giải pháp trong tương lai.

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge

Sản phẩm của nhóm sinh viên tham dự cuộc thi.

Dự án giúp nhóm Gateway đạt giải cao nhất trong cuộc thi này là tạo ra một hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế Covid-19 kỹ thuật số thông qua giải pháp IoT mã nguồn mở (Internet of Things - Vạn vật kết nối), ghép nối với ứng dụng trên thiết bị di động và giao tiếp với hệ thống nhúng qua giao thức kết nối Bluetooth.

Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi Solution Challenge 2022, đại diện đội Gateway cho biết: "Khi tham gia vào cuộc thi Solution Challenge 2022, chúng em rất vui và hào hứng vì được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức, được trải nghiệm và cùng nhau xây dựng sản phẩm từ những ý tưởng ban đầu với mong muốn giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Cuộc thi đã chọn ra 3 đội thi xuất sắc nhất và mỗi đội thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 3.000 USD cho mỗi thành viên, quà tặng, giấy chứng nhận và các hỗ trợ về mặt tư vấn, phát triển dự án.

Theo: dantri.com.vn

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất