Ngày 21/11/2023 08:47

Người mua bỏ cọc đấu giá siêu xe của Sở TNMT Thanh Hóa

Trưa 20/11, xác nhận với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Thanh, Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cho biết, đã quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá thanh lý chiếc xe ôtô BKS 36B-1771, với mức giá 3 tỷ đồng của Sở TNMT nhưng ông V.N.S. (ngụ Tp.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, là người trúng đấu giá) vẫn chưa nộp đủ số tiền còn lại theo quy định.

Cũng theo thông tin từ ông Thanh, thời hạn nộp tiền đã quá nhiều ngày, nhưng ông S. vẫn chưa nộp số tiền còn lại và không nêu lý do chậm chễ. Vì vậy, theo quy định, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa) là đơn vị quản lý chiếc ôtô trên sẽ hủy kết quả trúng đấu giá trước đó, đồng thời thực hiện các bước quy trình tổ chức đấu giá lại.

Người mua bỏ cọc đấu giá siêu xe của Sở TNMT Thanh Hóa

Hình ảnh "siêu xe" 15 tuổi được đấu giá gấp nhiều lần so với giá khởi điểm.

 

Trước đó, ngày 25/10, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức đã ra thông báo đấu giá tài sản của Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa là chiếc ôtô biển xanh BKS 36B-1771 nhãn hiệu Land Rover, xuất xứ tại Anh, sản xuất năm 2008. 

Giá khởi điểm của chiếc ôtô này là 71 triệu đồng, tiền đặt cọc là 14 triệu đồng/1 bộ hồ sơ, tiền mua hồ sơ là 100 ngàn đồng/hồ sơ. 

Tại cuộc đấu giá hôm 9/11, đã có nhiều người trả giá chiếc ôtô này hơn 1 tỷ đồng sau vòng thứ nhất. Tới vòng thứ 2, anh S. đã vượt qua 17 người để sở hữu chiếc ôtô này khi bỏ giá lên tới 3 tỷ đồng.

Ngày 10/11, Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá thanh lý chiếc ôtô trên. Sau khi kết quả trúng đấu giá được công nhận, người trúng giá sẽ có 7 ngày nộp hết số tiền còn lại để sở hữu chiếc xe.

Thời điểm năm 2008, đây được xem là một trong những mẫu "siêu xe" được giới đua xe vượt địa hình rất ưa chuộng với nhiều chức năng ưu việt và số lượng hạn chế trên thị trường.

Việt Phương

Theo: Nguồn www.nguoiduatin.vn

Xem tin tức ngoi sao mới nhất