Ngày 13/09/2021 16:21

J&T Express hỗ trợ vận chuyển và tiêu thụ trái cây giúp nhà nông tại Hưng Yên

Hiện nay, dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của các địa phương. Nhằm kịp thời “tháo gỡ” nút thắt khó khăn đầu ra cho nông sản, giảm bớt nỗi lo của người nông dân, nhiều doanh nghiệp đã chung tay cùng các sở, ngành nỗ lực đưa ra các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Mới đây, công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express đã triển khai các hoạt động hỗ trợ vận chuyển nông sản Việt khi đang vào mùa thu hoạch như nhãn lồng, bưởi, sầu riêng, ổi, dừa,… tại nhiều tỉnh thành, địa phương.

Tháng 8 là mùa nhãn lồng Hưng Yên bắt đầu vào vụ. Dẫu vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc vận chuyển và tiêu thụ tại địa phương cũng gặp nhiều trở ngại. Bà Vũ Thị Tám (ngụ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) bày tỏ, gia đình neo người, con cái đi làm xa, kinh tế trông chờ vào mỗi vườn nhãn. Các năm trước, thương lái đến thu mua số lượng lớn. Nhưng dịch đến, thương lái ít lui tới khiến việc thu hoạch, vận chuyển đều gặp khó.

Thấu hiểu được nỗi lo của nhà nông, nhiều doanh nghiệp và tổ chức, đã chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ nông sản bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đầu tháng 8, J&T Express bắt đầu triển khai mô hình vận chuyển nông sản trên nhiều tỉnh thành, địa phương. Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, hướng dẫn bà con đóng gói và chỉ dẫn cách đưa nông sản lên trang thương mại điện tử là những hoạt động của nhiều bưu cục J&T Express đang thực hiện một cách tích cực.

Với lợi thế mạng lưới bưu cục rộng khắp, J&T Express đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển nhằm góp phần đẩy lùi khó khăn trước mắt trong tiêu thụ nông sản. Tiêu biểu như chi nhánh Bắc Ninh đã hỗ trợ nông dân Hưng Yên thu hái, vận chuyển bình quân 50-100 thùng nhãn lồng mỗi ngày đi khắp khu vực nội tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc.

Bước đầu còn khó khăn do phải “cầm tay chỉ việc”, nhưng đội ngũ nhân viên vẫn tích cực hướng dẫn bà con cụ thể cách đóng gói đúng tiêu chuẩn, vận chuyển an toàn, đảm bảo độ tươi ngon đến tay người tiêu dùng. Nhờ giải pháp kịp thời của J&T Express, đã giúp nhà nông chủ động buôn bán, giảm bớt gánh nặng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

J&T Express hỗ trợ nông sản Việt, cùng nông dân “vượt khó” mùa dịch - 3

Nhân viên J&T Express chi nhánh Bắc Ninh hỗ trợ nhà vườn thu hái nhãn

Cùng chung tay với chi nhánh Bắc Ninh, đầu tháng 09 này, J&T Express chi nhánh Hải Phòng cũng đã nhanh chóng lên đường đến khu vực trồng na nổi tiếng tại xã Liên Khê, TP. Hải Phòng. Để tiếp nối hoạt động, J&T Express chi nhánh Nha Trang cùng chung tay hỗ trợ nhà vườn thu hoạch và tiêu thụ hàng chục tấn trái cây. Tính đến thời điểm hiện tại, bà con nông dân đã tiêu thụ đi 39 tấn bưởi, 21 tấn sầu riêng và nhiều trái cây các loại. J&T Express chi nhánh Tiền Giang cũng chung sức cùng bà con miền Ta vận chuyển hơn 200 đơn hàng dừa và sầu riêng tương đương với hàng chục tấn đến với người tiêu dùng trong địa bàn tỉnh và các tỉnh phía Nam lân cận.

Theo đại diện của J&T Express, trong những thời gian gần đây, doanh nghiệp luôn nỗ lực tiếp tục đồng hành không chỉ riêng các tỉnh Bắc Ninh mà còn mở rộng ra các tỉnh thành, địa phương như Hải Phòng, Tiền Giang, Nha Trang,... trên cả nước trong hành trình khắc phục và phát triển nền nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung. Cùng với mục tiêu kinh doanh đã đề ra, J&T Express mong muốn tiếp tục phát triển và nhân rộng nhiều mô hình dịch vụ chuyển phát an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và giá cước ổn định.

Theo: Tú Minh

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất