Ngày 30/12/2021 08:39

Cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam, khách liền trả giá 50 triệu đồng

Mới đây, thông tin 1 con cua hoàng đế có màu tím xanh lần đầu tiên được nhập về Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, có người trả 50 triệu đồng để mua con cua này nhưng cửa hàng nhất quyết không bán.

Theo tìm hiểu, đây là con cua hoàng đế có màu tím duy nhất trong hàng nghìn con cua mà một siêu thị hải sản ở P. Thảo Điền, Q.2, TP. Hồ Chí Minh nhập về từ trước đến nay.

“Màu sắc phổ thông của cua hoàng đế là nâu, nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía nên khi phát hiện trong lô hàng hơn 1.000 con cua hoàng đế vừa nhập về từ Na Uy lại có 1 con cua màu tím thì chúng tôi khá bất ngờ và vui mừng. Trong nhiều năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy”, đại diện chuỗi siêu thị hải sản này cho biết.

Xuat-hien-cua-hoang-de-mau-sac-sieu-hiem-co.jpg 0

Đây là con cua có màu sắc siêu hiếm gặp.

Được biết, con cua này nặng 2,8kg, tương tự như trọng lượng các con cua hoàng đế khác nhưng màu sắc của nó khá lạ và nổi bật nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Xuat-hien-cua-hoang-de-mau-sac-sieu-hiem-co.jpg 0

Tính đến hiện tại, trên thế giới chỉ ghi nhận 3 trường hợp và lần cuối được nhìn thấy loại cua có màu sắc này là năm 2014.

Xuat-hien-cua-hoang-de-mau-sac-sieu-hiem-co.jpg 1

Thông thường, cua hoàng đế có màu nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Theo đại diện chuỗi siêu thị hải sản, giá cua hoàng đế tại cửa hàng là 2,2 triệu đồng/kg nhưng có người đến xem và từng trả số tiền 50 triệu đồng cho con cua màu tím này. Tuy nhiên, siêu thị tôi quyết định không bán mà để lại trưng bày trong một vài ngày tới. Sau đó sẽ liên hệ với một số Viện Nghiên cứu để tặng với mục đích để cho Việt Nam nghiên cứu về chủng loại quý hiếm này.

Theo: Hoàng Minh

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất