Ngày 29/11/2023 10:06

Ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu thăng hoa trong ' Linh thiêng đình Chèm

Trong chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa”, nghệ sĩ Minh Thu, Tùng Dương đã đắm chìm trong các giai điệu về dòng sông, để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu thăng hoa trong ' Linh thiêng đình Chèm

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội thiết kế sáng tạo thành phố Hà Nội năm 2023. Ảnh:BTC.

Ca sĩ Tùng Dương đã hát bài “Ngẫu hứng sông Hồng” và “Chảy đi sông ơi” tại chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa" diễn ra tối 18/11 tại ngôi đình cổ kính này. Anh biểu diễn trên sân khấu chính và sân khấu trên thuyền bên sông Hồng.

NSƯT Minh Thu biểu diễn tiết mục “Bên dòng sông cái”... Nữ nghệ sĩ và vũ đoàn, người mẫu trình diễn tại sân khấu thực cảnh sông Hồng. Hai nghệ sĩ Tùng Dương, Minh Thu đắm chìm trong giai điệu về dòng sông, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, cùng sự lắng đọng, để ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu thăng hoa trong ' Linh thiêng đình Chèm

Ca sĩ Tùng Dương hát trên sân khấu bên sông Hồng.

Sông Hồng không chỉ là biểu tượng của nền văn minh lúa nước, mà mỗi nơi con sông này chảy qua, đều để lại những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, trong đó nổi bật nhất là văn hóa Thăng Long. Cho đến nay, những giá trị mà văn minh sông Hồng mang lại vẫn còn hiện hữu cực kỳ rõ nét trong nhiều nét văn hóa và xã hội của Thủ đô, từ kiến trúc, làng nghề truyền thống, đến âm nhạc, tín ngưỡng, cho thấy sức sống bền bỉ vượt thời gian của những giá trị và nét đẹp văn hóa trên mảnh đất kinh kỳ Thăng Long - Hà Nội.

Ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu thăng hoa trong ' Linh thiêng đình Chèm

Các nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa”.

Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa” là một sản phẩm thiết kế sáng tạo sẽ mang tới cho Nhân dân và du khách thập phương một cảm xúc mới, với ấn tượng, trải nghiệm “đánh thức hệ giá trị di sản dọc bên bờ sông Hồng trở thành không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc”.

Chương trình được chuẩn bị chu đáo, có sự phối hợp của nhiều địa phương, nhiều đoàn nghệ thuật. “Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa” là một đêm nghệ thuật sáng tạo đặc sắc, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Lễ hội thiết kế sáng tạo thành phố Hà Nội năm 2023, góp phần hiện thực hóa mục tiêu: Thủ đô Hà Nội là Thành phố sáng tạo có sức ảnh hưởng trong khu vực châu Á, thành phố kết nối toàn cầu, trung tâm chính trị - văn hoá, du lịch đặc sắc, có sức cạnh tranh quốc tế.

Theo: Nguồn daidoanket.vn

Xem tin tức ngoi sao mới nhất