Ngày 13/07/2022 05:56

Bức xúc tột độ, CĐV Indonesia chặn xe bus của U19 Việt Nam

- Theo nguồn tin từ tờ Bola, nhóm cổ động viên (CĐV) quá khích của Indonesia đã chặn xe bus của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sau trận đấu vừa qua.

 

Như đã biết, U19 Indonesia đã bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á do kém U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hiệu số đối đầu. Trong đó, những người Indonesia cho rằng hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã gian lận khi chủ động "bắt tay" nhau hòa 1-1 ở lượt trận đấu cuối cùng để loại đội chủ nhà.

Bức xúc tột độ, CĐV Indonesia chặn xe bus của U19 Việt Nam

CĐV Indonesia có hành động chặn xe bus của U19 Việt Nam sau trận đấu (Ảnh: Bola).

Người hâm mộ Indonesia không chấp nhận thực tế này. Theo nguồn tin từ tờ Bola Okezone, nhóm CĐV quá khích của Indonesia đã nổi loạn sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Nhóm cổ động viên này mang theo những biểu ngữ và liên tục có hành động quá khích ở bên ngoài sân vận động. Không những vậy, họ còn chặn xe bus chở đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan để làm cho ra nhẽ.

Ban tổ chức giải đấu thậm chí còn phải đưa ra khuyến cáo về việc thầy trò HLV Đinh Thế Nam có thể phải hủy buổi tập nhằm tránh việc CĐV quá khích làm loạn. Tuy nhiên, rất may, cuối cùng, buổi tập này vẫn diễn ra như dự kiến.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia khẳng định sẽ gửi đơn kiện lên AFF, AFC và FIFA về những nghi vấn gian lận trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Bức xúc tột độ, CĐV Indonesia chặn xe bus của U19 Việt Nam

Họ liên tục có hành động chửi rủa hai đội U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và AFF (Ảnh: Bola).

Tờ Indo Sport của Indonesia thông tin: "PSSI gửi thư phản đối đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) liên quan đến trận dàn xếp tỷ số giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. PSSI đã có những bước đi kiên quyết xung quanh trận đấu đáng ngờ này. Rất nhiều người nghi ngờ trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan đã được sắp xếp để buộc U19 Indonesia bị loại.

Ở trận đấu này, cả U19 Việt Nam và Thái Lan đều chơi thiếu nhiệt tình, sau khi đôi bên đảm bảo được kết quả hòa 1-1, qua đó có được lợi thế đối đầu với Garuda (biệt danh của các đội tuyển Indonesia".

Trong khi đó, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan tuyên bố sau cuộc họp khẩn: "Từ kết quả của cuộc họp chiều nay, tôi và PSSI đồng ý gửi đơn phản đối lên AFF về kết quả của trận đấu đêm qua, giữa U19 Việt Nam và Thái Lan. Mối quan tâm của chúng tôi lúc này chỉ có như thế, tôi mong AFF quan tâm đến điều chúng tôi đề cập để xem xét vấn đề".

Ở vòng bán kết, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 Malaysia vào lúc 15h30 ngày 13/7. Vào lúc 20h00 cùng ngày, U19 Thái Lan sẽ đối đầu với U19 Lào.

Theo: dantri.com.vn

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất