Ngày 05/04/2022 07:18

4 loại đồ uống phá hủy gan thận của bạn, nhất là loại thứ 3

Những loại đồ uống dưới đây làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe, nên hạn chế sử dụng mỗi ngày.Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga

Nước ngọt khi uống dù có thể tạm thời giải tỏa mệt mỏi về tinh thần, nhưng đồ uống có ga thường chứa lượng đường rất cao, ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.

Việc bạn thường xuyên uống nhiều nước ngọt có ga sẽ dẫn đến sự xuất hiện của bệnh béo phì, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gout, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều những đồ uống có ga sẽ gây mòn răng, gây ra các vấn đề về thận, chẳng hạn như tăng axit uric máu và nhiều bệnh nghiêm trọng khác cho cơ thể. Đồng thời, đồ uống có ga tuy ngon miệng nhưng lại là con đường siêu ngắn dẫn tới suy thận. Do vậy hãy từ bỏ thói quen này sớm để bảo vệ sức khỏe nói chung và thận nói riêng.

Nước để qua đêm

Nhiều gia đình thường đun nước sôi uống, nhưng khi nước sôi để qua đêm sẽ bị nguội nên họ sẽ đun lại để uống tiếp cho an toàn. Điều này tưởng như tốt cho sức khỏe, nhưng trên thực tế các loại nước để qua đêm tưởng chừng không có nhiều tác hại nhưng nếu thường xuyên uống loại nước này thì rất có thể bạn đã ăn phải rất nhiều vi khuẩn vào cơ thể.

Lý do chính là vì sau khi đun và đun sôi nước, một phần clo có trong nước đã được loại bỏ. Mà clo thường được dùng để khử trùng trong nước, vì vậy nước qua đêm chính là môi trường để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Uống vào sẽ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là thận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

4 loại đồ uống phá hủy gan thận của bạn, nhất là loại thứ 3

Trà sữa

Trà sữa chính là món đồ uống được yêu thích của rất nhiều bạn trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh sinh viên. Đây là món đồ uống không chỉ có vị ngọt, béo mà loại đồ uống này còn có nhiều hương vị khác nhau, vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại thức uống thơm ngon này lại có nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nguyên nhân là vì khi uống nhiều thức uống này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp nhiều calo vào cơ thể, dễ dẫn tới tăng cân, béo phì. Thêm vào đó, trong thành phần của trà sữa chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Nếu hấp thụ quá nhiều đường có thể sẽ làm đường huyết tăng cao. Nhất là thành phần đường fructose trong trân châu có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, rất nguy hiểm đối với người có axit uric cao. Chính vì vậy, nếu có trót đam mê thức uống bổ béo này thì cũng nên hạn chế uống để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn.

Đồ uống có cồn

Những loại đồ uống chứa chất cồn ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan thận của bạn. Nhất là với thận, bởi đây chính là cơ quan duy trì nước trong cơ thể, tuy nhiên rượu bia khử nước làm cơ thể bị mất nước gây ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan, đặc biệt là thận. Nếu hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến suy thận.

Thêm vào đó, có một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người dùng nhiều đồ uống có cồn có nguy cơ cao bị albumin niệu vi thể , đây chính là một dấu hiệu của bệnh thận. Vì vậy, hãy tránh xa loại đồ uống này để bảo vê gan, thận cũng như sức khoẻ của bạn.

Khỏe và đẹp

Theo: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất